màn hình Macbook bị sọc nguyên nhân và hướng khắc phục tạm thời

Lỗi màn hình Macbook bị sọc nhòe nhiễu mờ làm ảnh hưởng đến công việc và cảm xúc trải nghiệm một sản phẩm công nghệ cao của bạn. Tại sao màn hình Macbook lại bị sọc, nguyên nhân và cách khắc tạm thời khi thế nào? Những thông tin này bạn cần phải biết trước khi thay màn hình Macbook mới.
Dưới đây sẽ là hướng dẫn bạn nguyên nhân của hiện tượng màn hình macbook bị lỗi và cách khắc phục đơn giản mà bạn có thể tự làm, còn những trường hợp nặng hơn thì cần phải sử lý phần cứng bạn hãy liên hệ sdt 0974 373 284 để được hướng dẫn tư vấn về giải pháp sửa chữa macbook.

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục màn hình Macbook bị sọc Lỗi màn hình bị sọc từ nhà sản xuất

Màn hình macbook bị sọc nhòe nhiễu mờ ảnh
  • Nguyên nhân: Màn hình MacBook bị lỗi có thể trong quá trình thiết kế và sản xuất. Hoặc do linh kiện mà bạn đang sử dụng không phải hàng chính hãng, chỉ là hàng fake, khiến máy có nhiều vẫn đề xảy ra trong đó khiến màn hình MAcbook bị sọc xuất hiện cần thay màn hình laptop mới.
  • Khắc phục: Bạn cần thận trọng trong việc lựa chọn trung tâm sửa chữa laptop bởi có khá nhiều địa chỉ sửa laptop mọc lên như nấm nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo được chất lượng. Kiểm tra hạn bảo hành, nếu còn hãy mang ngay máy đến cửa hàng mình đã mua để nhận được sự tư vấn và sửa chữa tốt nhất.

Vị trí đặt Macbook cũng ảnh hưởng đến lỗi xuất hiện

  • Nguyên nhân: Đối với nhiều sản phẩm của MAcbook, việc đặt laptop ở nơi có từ tính mạnh sẽ dễ khiến máy bị nhiễm từ tính. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho dòng máy này bị sọc ngang dọc gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến khả năng quan sát.
  • Khắc phục: Loại bỏ những vật có từ tính mạnh xung quanh nơi đặt Macbook.

Màn hình Macbook bị sọc do thói quen sử dụng

  • Nguyên nhân: Chỉ cần vô tình va đập nhẹ laptop hay làm rơi, rớt laptop sẽ rất dễ dẫn đến laptop bị sọc ngang, dọc trên màn hình laptop.
  • Khắc phục: Với trường hợp này tốt nhất không nên chờ đợi vào bảo hành mà thay vào đó hãy thay màn hình Macbook mới để xử lý nhanh gọn và triệt để hẳn các hư hỏng còn sót lại trên chính màn hình của bạn.

Màn hình Macbook bị lỗi có thể xuất phát từ các linh kiện trong máy

Lỗi hiển thị màn hình Macbook.

Do kết nối giữa màn hình và screen card nằm bên trong khung laptop. Dữ liệu hình ảnh khi xuất ra bị rối loạn.

Khởi động lại MacBook để khắc phục lỗi, đồng thời nhân tổ hợp Command + Option + R + P trước lúc màn hình màu xám hiện ra cho đến khi nhạc khởi động phát ra, các sọc sẽ không hiện lên nữa.

Lỗi kết nối các linh kiện Macbook lỏng lẻo. (đứt cáp, chân socket tiếp xúc kém)

Kết nối giữa màn hình và phần cứng bị lỏng lẻo sẽ gây ra màn hình xám xịt hay màn hình MacBook xuất hiện sọc. Đối với trường hợp này hãy thay ngay cáp mới, và nhờ các chuyên viên thực hiện để tránh rủi ro.

Chip VGA bị lỗi.

Lỗi này thường xảy ra trên 2 dòng MacBook 15-17 inch. Do bị khiếu nại nhiều, Apple đưa ra chính sách đổi main miễn phí đối với những máy đủ điều kiện bảo hành.

Trên đây là các nguyên nhân và hướng khắc phục tạm thời khi màn hình Macbook bị sọc. Muốn chấm dứt triệt để lỗi này thì thay màn hình laptop mới là lựa chọn tốt nhất. Điện Thoại vui là một trong những trung tâm sửa laptop hàng đầu Việt Nam đáng tin cậy và đang dần chiếm được lòng tin hầu hết quý khách hàng vì thế bạn có thể yên tâm mà tham khảo.

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay2,966
  • Tháng hiện tại43,779
  • Tổng lượt truy cập30,967,533
DỊCH VỤ SỬA CHỮA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây