Toolwiz Bsafe: Tạo phân vùng ảo bảo mật dữ liệu miễn phí

Thứ ba - 31/07/2012 04:49
Toolwiz Bsafe (TB) cho phép tạo phân vùng ảo để chép dữ liệu quan trọng vào, và khi không dùng đến bạn có thể đóng lại phân vùng ảo này để bảo mật những dữ liệu của mình. Chương trình hoàn toàn miễn phí.
 

Tương thích: Windows XP/Vista/7/8.

Dung lựng: 953 KB.

Tải tại: http://www.toolwiz.com/products/toolwiz-bsafe hoặc http://www.goo.gl/DTP4a.

1. Tạo phân vùng ảo bảo mật trên hệ thống

Bạn khởi động ứng dụng TB và nhấn nút Creative New Safe. Trong cửa sổ hiện ra, tại đề mục Please choose a file as the container for the safe, bạn chọn Se-lect File và duyệt đến thư mục bất kỳ trên ổ đĩa (thư mục này dùng để lưu trữ tập tin bảo mật do chương trình tạo ra).

Sau đó, chọn tiếp dung lượng ổ đĩa ảo tại đề mục Please specify the size of the container you want to. Tiếp đến, bạn nhập mật khẩu vào hai ô Password và Confirm Password và bấm Cre-ate Now để tạo phâ vùng ảo.

Khi nhận được thông báo thành công, bạn bấm OK. Lúc này, bạn truy cập vào My Computer thì sẽ thấy có thêm một phân vùng mới và bạn có thể thoải mái sao chép các dữ liệu bằng thao tác Copy/Paste vào phân vùng này. Khi chép dữ liệu xong, bạn quay trở lại giao diệ của TB và nhấn nút Close Se-lected Safe để ẩn phân vùng này đi. Tương tự như vậy, bạn có thể tạo ra nhiều phân vùng khác nhau để lưu trữ nhiều dữ liệu theo ý mình.

2. Mở lại dữ liệu từ phân vùng ảo

Khi muốn mở phân vùng ảo và sử dụng các dữ liệu bảo mật, bạn khởi động TB, nhấn nút Open Safe > Se-lect File, tìm chọn tập tin hệ thống do TB tạo ra từ thư mục đã lưu ban đầu.

Tiếp đến, chọn mục tự đại diện cho phân vùng trong thư mục Please choose one drive letter for the safe, nhập mật khẩu bảo vệ và bấm Open Now để mở khóa.

Lưu ý: Nếu muốn đổi mật khẩu cho phân vùng bảo mật, từ giao diện của TB, bạn nhấn Change Safe Password, chọn tiếp tập tin hệ thống của phân vùng ảo và nhập mật khẩu hiện tại vào ô Current Password, nhập mật khẩu mới vào hai ô New Password và Confirm Password. Xong, bấm Change Now để đổi.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay2,966
  • Tháng hiện tại43,988
  • Tổng lượt truy cập30,967,742
DỊCH VỤ SỬA CHỮA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây