Hướng dẫn cài đặt tiết kiệm pin cho Laptop chạy Windows 10

Thứ ba - 13/10/2015 05:16
Windows 10 là phiên bản mới nhất mà Microsoft phát hành, một trong những điểm nổi bật nhất của Win 10 là nó có thể chạy trên bất kỳ thiết bị nào với trải nghiệm tương tự như máy tính. Giao diện Windows 10 thay đổi khá nhiều về giao diện cài đặt, vì vậy thiết lập và đặc biệt cài đặt tối ưu cho Pin khá khó với nhiều bạn.

Bài viết này suachuamaytinh.vn sẽ giúp bạn cài đặt cải thiện hiệu suất và tuổi thọ sử dụng Pin cho máy tính cài Windows 10.

Cách nhanh nhất để truy cập các cài đặt là mở Action Center. Bạn bấm vào nút hình giống tờ giấy note như hình dưới và bấm chọn “All settings“.

action-center

Trên màn hình hiện ra, nhấp vào “System“.

chon-system

Trong phần SYSTEM bạn sẽ thấy 2 phần cài đặt liên quan đến tối ưu Pin cho máy tính là: Battery saver(Chế độ tiết kiệm Pin) và Power & Sleep(Cài đặt Sleep, tắt màn hình,…). 

battery-saver-power-sleepCài đặt phần Power & sleep

Trong phần Screen: Cài đặt thời gian tắt màn hình máy tính (Khi dùng Pin và khi cắm sạc)

Phần Sleep: Bạn cài đặt thời gian máy tính chuyển sang chế độ Sleep (Khi dùng Pin và khi cắm sạc)

Hai phần cài đặt tắt màn hình và Sleep sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều Pin khi không sử dụng máy tính liên tục.

Ở dưới cùng của “Power & sleep” có thêm mục “Related settings – Thiết lập liên quan” Khi nhấn vào phần Additional power settings bạn sẽ được chuyển sang giao diện Power Option.

related-settings

Phần thiết lập trong Power Options nhằm tiết kiệm pin rất chi tiết trong bài viết sau: Mẹo tăng thời gian sử dụng pin Laptop. Phần cài đặt này giống với các bản Windows trước nên bạn sẽ không thấy lạ lẫm.

power-options

 

Phần tiếp theo là “Battery Saver” cài đặt chế độ tiết kiệm pin. Giống với chế độ tiết kiệm pin cho Smart phone phần này  giúp bạn tùy chọn, cài đặt khi nào bật chế độ Battery Saver, những phần nào được tắt bớt, giảm hiệu suất để tiết kiệm Pin.

Cài đặt Battery Saver


Battery Saver hoạt động tương tự như trên điện thoại di động và máy tính bảng. Khi pin giảm xuống dưới một mức nhất định (20% theo mặc định), nó sẽ tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm pin.

Chế độ tiết kiệm pin bao gồm giảm các tính năng chạy nền, tính năng không cần thiết như Bluetooth,… giảm hiệu suất CPU, giảm tải Card màn hình,… Qua đó sẽ tiết kiệm rất nhiều Pin cho máy tính.
Chú ý: Khi đang cắm sạc chế độ tiết kiệm pin sẽ không hoạt động.

Trong phần Overview bạn sẽ thấy mức Pin hiện tại, thời gian sử dụng dự kiến. battery-use

Nhấn vào liên kết Battery use bạn sẽ được liệt kê các ứng dụng tiêu tốn PIN nhất, qua đó hạn chế sử dụng để tiết kiệm pin.

bieu-do-su-dung-pin

Để thiết lập các ứng dụng được phép chạy nền bạn nhấp vào Change background app settings. Trong danh sách các ứng dụng chạy nền bạn chọn các ứng dụng không sử dụng hoặc rất ít sử dụng để Off – tắt đi để giảm tiêu tốn Pin.

tat-ung-dung-chay-nen

Cài đặt tiết kiệm pin – BATTERY SAVER SETTINGS

Để cấu hình tiết kiệm pin, bấm hoặc bấm vào liên kết “Battery saver settings” trong phần Battery Saver hoặc nhấn vào phần Change battery saver settings ở trên cũng được.

Theo mặc định, tiết kiệm pin được cấu hình để bật ở mức 20%, nhưng bạn có thể thiết lập này lên cao hơn hoặc thấp hơn.

Cho phép giảm độ sáng màn hình thấp hơn bằng cách tích vào dòng Lower screen brightness while in battery saver. 

battery-saver-settings

Sử dụng “Power & Sleep” và “Battery Saver” chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện tuổi thọ của PIN cho máy tính. Tiết kiệm PIN để sử dụng được lâu nhất.

 

Chúc các bạn thành công!


Tác giả bài viết: D-Applehanoi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay3,013
  • Tháng hiện tại50,875
  • Tổng lượt truy cập30,869,959
DỊCH VỤ SỬA CHỮA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây