“Hộp đồ nghề” đa năng cho người dùng Windows

Thứ sáu - 14/10/2011 03:52

“Hộp đồ nghề” đa năng cho người dùng Windows

IOBit Toolbox là “hộp đồ nghề” chứa đầy đủ công cụ cần thiết để giúp bạn xử lý mọi trường hợp gặp phải trong khi sử dụng máy tính, cũng như giúp Windows hoạt động mượt mà hơn.
IOBit Toolbox là phần mềm miễn phí, tập trung đầy đủ các công cụ hữu ích nhất để giúp người dùng có thể xử lý mọi tình huống trong quá trình sử dụng Windows. Không chỉ vậy, IOBit Toolbox còn cung cấp các tính năng để tối ưu và giúp hệ thống hoạt động mượt mà hơn.
 
Đúng như tên gọi của mình, IOBit Toolbox và 1 “hộp công cụ” với đầy đủ những gì cần thiết nhất, đáp ứng mọi yêu cầu từ phía người dùng.
 
Download phần mềm tại đây hoặc tại đây.
 
Sau khi download, giải nén và kích hoạt file Toolbox.exe để sử dụng ngay mà không cần cài đặt.
 
Trong lần đầu tiên sử dụng, một hộp thoại hiện ra, cho phép bạn điền tên và ảnh đại diện của người dùng để “cá nhân hóa” phần mềm. Bạn có thể nhấn Browser để chọn ảnh đại diện, điền tên vào mục Edit title, hoặc đơn giản nhấn Cancel để bỏ qua hộp thoại này.
 
Giao diện chính của phần mềm sẻ chia các chức năng ra thành từng nhóm riêng biệt, ứng với danh sách ở menu bên trái của phần mềm.
 
Nhóm chức năng dọn dẹp (Clean): tuyển tập các chức năng để quét dọn file rác trên ổ cứng, dọn dẹp các khóa cũ trên registry…
 
- Registry Cleaner: dọn dẹp các khóa cũ và hỏng trên registry của hệ thống. Sau khi chọn chức năng này, nhấn Scan để phần mềm bắt đầu quá trình quét dọn. Khi quá trình quét kết thúc, nhấn nút Start Fixing để phần mềm dọn dẹp những khóa lỗi đã được tìm ra. 
 
- Privacy Sweeper: quét dọn các dấu vết về quá trình sử dụng còn sót lại trên máy tính, chẳng hạn lịch sử truy cập web, lịch sử mở file…
 
- IOBit Uninstaller: quản lý và gỡ bỏ các phần mềm đang cài đặt trên hệ thống. Xem thêm cách thức sử dụng tính năng này đã được giới thiệu tại đây
 
- Disk Cleaner: quét và dọn dẹp các file rác sinh ra trong quá trình sử dụng máy tính, để khôi phục lại dung lượng ổ cứng bị chiếm dụng bởi những file rác không cần thiết này.
 
- File Shredder: xóa dữ liệu một cách an toàn mà không phần mềm hoặc biện pháp nào có thể khôi phục được. Đây là biện pháp hữu ích để xóa đi những dữ liệu riêng tư hoặc quan trọng mà bạn không còn cần đến nữa.
 
Nhóm các chức năng để tối ưu hệ thống (Optimize): tuyển tập các công cụ để tối ưu và giúp hệ thống hoạt động hiệu quả hơn.
 
- Smart RAM: quản lý và tối ưu bộ nhớ RAM khi cần thiết, giúp giải phóng bộ nhớ để chạy các ứng dụng nặng khi cần. 
 
- Internet Booster: thay đổi các thiết lập trên trình duyệt web và thiết lập hệ thống để giúp kết nối Internet được nhanh và ổn định hơn.
 
- Startup Manager: quản lý, thêm hoặc bớt các ứng dụng khởi động cùng hệ thống, giúp máy tính khởi động nhanh hơn.
 
- Registry Defrag: chống phân mảnh registry của hệ thống, giúp các khóa trên registry không quá cồng kềnh và lộn xộn.
 
- Smart Defrag: tương tự như trên, tính năng này sẽ giúp chống phân mảnh ổ cứng, để các file trên ổ cứng ko sắp xếp lộn xộn, giúp quá trình truy cập và tìm kiếm nhanh chóng hơn.
 
Các chức năng để chỉnh sửa hệ thống (Repair): đây là mục cung cấp các công cụ để “đoán bệnh” trên hệ thống và chỉnh sửa khi có lỗi xảy ra.
 
- Unde-lete: khôi phục lại dữ liệu trong trường hợp bị xóa nhầm hoặc bị mất mà không rõ lý do.
 
- Shortcut Fixer: quét và tìm những lỗi shortcut trên hệ thống và sửa lại đường dẫn của các shortcut này hoặc xóa chúng đi.
 
- Disk Doctor: kiểm tra tình trạng của ổ cứng và file hệ thống trên các phân vùng để sửa lại các lỗi gặp phải, tránh trường hợp dữ liệu bị mất mát do hư hỏng ổ cứng.
 
- Win Fix: quét và kiểm tra các lỗi có trên Windows. Công cụ này thực sự hữu dụng trong trường hợp máy tính bị nhiễm virus từ trước và khôi phục lại các chức năng của Windows đã bị virus vô hiệu hóa.
 
- IE Helper: giúp quản lý các plugin cài đặt trên trình duyệt Internet Explorer và khôi phục lại các thuộc tính của IE trong trường hợp đã bị virus tự động thay đổi.
 
Nhóm chức năng bảo mật (Security): nhóm công cụ này cung cấp các chức năng liên quan đến tình trạng bảo mật của máy tính.
 
- Security Holes Scanner: quét và kiểm tra các lỗ hổng bảo mật có thể gặp phải trên hệ thống, từ đó đưa ra các giải pháp để khắc phục.
 
- Process Manager: quản lý các tiến trình đang chạy trên hệ thống, giúp người dùng nhận diện được các tiến trình khả nghi của virus hoặc spyware.
 
- Driver Manager: kiểm tra cập nhật driver các thiết bị có trong máy tính. Ngoài ra, công cụ này còn cho phép sao lưu/phục hồi driver trong trường hợp cần cài đặt lại Windows.
 
- IOBit Security 360: đây là công cụ kèm theo để giúp bảo vệ máy tính của hãng phần mềm IOBit. Bạn có thể tùy chọn download và cài đặt thêm công cụ này nếu muốn.
 
Nhóm các chức năng điều khiển (Control): tại đây tập hợp các công cụ để điều khiển và thay đổi các thiết lập của Windows. Đáng chú ý trong nhóm chức năng này là các công cụ:
 
- Cloned File Scanner: quét và tìm kiếm trên ổ cứng các file có nội dung trùng lặp nhau để xóa bớt đi và chỉ giữ lại 1 file duy nhất. Điều này giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ của ổ cứng.
 
- Disk Explorer: kiểm tra những file nào chiếm dụng nhiều dung lượng lưu trữ nhất trên các phân vùng ổ đĩa. Từ đó bạn có thể xóa đi những file dung lượng lớn mà ko cần thiết để thu hồi dung lượng ổ cứng.
 
- System Information: hiển thị thông tin chi tiết cấu hình và thông tin các linh kiện có trong máy.
 
- Empty Folder Scanner: quét và xóa đi các thư mục rỗng có trên ổ cứng.
 
- System Control: cung cấp các chức năng cao cấp để thay đổi các thiết lập nâng cao trên hệ thống. Tuy nhiên, bạn không nên “đụng” đến chức năng này vì có thể làm hỏng hệ thống nếu không biết cách thiết lập đúng.
 
Trên đây là những nhóm chức năng và công cụ mà IOBit Toolbox cung cấp cho người dùng. Với ưu điểm gọn nhẹ và có thể sử dụng mà không cần cài đặt, cùng với việc tập hợp rất nhiều công cụ hữu ích khác nhau, IOBit Toolbox thực sự là 1 công cụ hữu ích và “phụ tá” đắc lực cho người sử dụng Windows trong nhiều trường hợp.
 

Nguồn tin: Dân trí

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay2,966
  • Tháng hiện tại44,091
  • Tổng lượt truy cập30,967,845
DỊCH VỤ SỬA CHỮA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây