Một số giải pháp chống trộm Laptop

Thứ bảy - 21/05/2011 02:22
Mỗi năm trên thế giới con số laptop bị đánh cắp hàng trăm nghìn chiếc. Sẽ rất là nguy hiểm nếu những chiếc latpop đó chứa thông tin nhạy cảm như bí mật quân sự, tài chính, cá nhân... Sau đây là một số giải pháp giúp bạn bảo vệ an toàn cho chiếc laptop của mình
Một số giải pháp chống trộm Laptop

 

 

 

 
 

 

Khóa vật lý

Cách này tuy không thể bảo vệ được laptop trước những kẻ trộm chuyên nghiệp nhưng ít nhất nó cũng làm các tay amattơ chùn bước. Một chiếc khóa nhỏ cùng sợi dây cáp cột vào chân bàn sẽ khiến cho bạn cảm thấy an tâm hơn. Giải pháp này của Kensington có giá là 30USD.

Khóa "khủng" hơn

 

Nếu như giải pháp của Kensington không đủ "đô", bạn có thể sử dụng loại khóa "khủng" hơn của Belkin với giá 24USD.

Chuông báo động

 

 

Cũng giống như hệ thống báo động dành cho ôtô, giải pháp này chỉ giúp ích khi bạn đứng gần nơi để chiếc laptop. Hệ thống cảnh báo của USB của Belkin (giá 55USD) sẽ rung chuông báo động khi cáp kết nối với máy tính bị ngắt.

Cảm biến chuyển động

 

 

Giải pháp trị giá 30USD của Doberman được tích hợp cảm biến chuyển động, sẽ bật chuông cảnh báo khi máy tính bị mang đi.

Dịch vụ khôi phục phần mềm

 

Nếu một kẻ trộm nào đó đã "thó" chiếc laptop của bạn, thì bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ này để tìm ra nơi cất giấu chúng. Giá của những dịch vụ truy tìm dấu vết này tuy khác nhau (Lojack - 50USD/năm, PC PhoneHome - 30USD/năm, Inspice Trace - 30USD/năm, Laptop Tracker - 40USd/năm, và zTrace Gold - 50USD/năm) nhưng chúng đều có điểm chung là có khả năng kết nối với máy chủ trung tâm và báo cho chủ nhân vị trí chiếc laptop bị cất giấu, để rồi sau đó báo cho cảnh sát.

BitLocker (dành cho Windows PC)

 

Giải pháp mã hóa ổ cứng này giúp bảo vệ an toàn thông tin cá nhân và các dữ liệu tài chính quan trọng lưu trên laptop. Khi bị đánh cắp những dữ liệu mã hóa này hầu như không thể giải mã được. Bản Windows Vista Enterprise và Ultimate được trang bị BitLocker để tăng cường khả năng an toàn cho những hệ thống cài đặt hệ điều hành này.

FileVault (dành cho máy Mac)

 

 

Mac cũng có phần mềm mã hóa ổ cứng riêng có tên là FileVault với các chức năng tượng tự như BitLocker.

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay2,922
  • Tháng hiện tại50,784
  • Tổng lượt truy cập30,869,868
DỊCH VỤ SỬA CHỮA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây