Sửa laptop Sony bị trắng màn hình, Sửa laptop Sony nhoè hình, Sửa laptop Sony nhiễu hình, Sửa laptop Sony không lên hình

Thứ ba - 08/01/2013 21:24

Sửa laptop Sony bị trắng màn hình, Sửa laptop Sony nhoè hình, Sửa laptop Sony nhiễu hình, Sửa laptop Sony không lên hình

Laptop bị trắng màn hình, thường do 1 trong những nguyên nhân sau: Hỏng cáp tín hiệu từ mainboard lên panel LCD Lỗi Panel LCD Lỗi Mainboard Khi laptop bị trắng màn hình, không thấy bất kỳ hình ảnh gì như hình minh họa sau:
Lỗi thường gặp nhất là do hỏng cáp tín hiệu từ mainboard lên panel LCD. Cũng có thể do tự mình tháo ra rồi làm hỏng (đứt) cáp. Dĩ nhiên muốn kiểm tra thì ta phải tháo màn hình ra rồi cắm lại cáp trường hợp này lên dành cho thợ bậc 2 nếu các bạn chưa biết về kỹ thuật thì cần tìm hiểu kỹ đã

Sửa laptop Sony bị trắng màn hình, Sửa laptop Sony nhoè hình, Sửa laptop Sony nhiễu hình, Sửa laptop Sony không lên hình.

Nếu cắm lại cáp mà vẫn không được. Nghi vấn đặt lên chính panel LCD của laptop. Phải có một panel LCD laptop tốt để thử. Hoặc bạn có thể dùng công cụ “test panel LCD laptop” để kiểm tra xem panel LCD laptop đó có còn hoạt động tốt hay không. Dĩ nhiên bạn cũng có thể mang panel LCD laptop sang một máy tương tự để kiểm tra. Nếu thay thử 1 panel LCD laptop tốt sang máy hoạt động thì lỗi do panel còn không mainboard đã bị lỗi.

Một cách kiểm tra khác nữa là xuất tín hiệu ra một màn hình ngoài qua cổng VGA phía sau hoặc bên hong máy. Rồi bấm phím Fn + F4 hay Fn + F5 hay Fn + F7 tùy theo dòng máy. Một số máy khi cắm cáp VGA ra màn hình ngoài phải khởi động lại máy thì mới có tín hiệu ra màn hình ngoài.

Máy xuất ra màn hình ngoài được chứng tỏ lỗi chỉ khu vực xuất tín hiệu lên panel LCD của laptop. Tuy nhiên để biết chính xác là hư gì trên mainboard cần phải can thiệp vào phần “điện tử” phải thay thế chip BGA bạn xem thêm bài viết này về giá thành sửa chữa nhé:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay2,947
  • Tháng hiện tại50,809
  • Tổng lượt truy cập30,869,893
DỊCH VỤ SỬA CHỮA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây